Hotline:  19008618

Ý nghĩa thần chú Nam Myoho Renge Kyo – Kinh Pháp Hoa

Ngày đăng : 24/11/2020


Miêu tả

Namu Myōhō Renge Kyō (cũng hay gọi là Nam Myōhō Renge Kyo – Sự tận tâm với diệu pháp của Kinh Pháp Hoa) là thần chú thường được tụng niệm trong các thực hành trọng tâm của Phật giáo Nichiren (Nhật Liên Tông) cũng như Tendai (Thiên Thai Tông).

Từ Myōhō Renge Kyō được dùng làm tiêu đề Kinh Pháp Hoa ở Nhật Bản. Thần chú được gọi là Daimoku và lần đầu tiên được tiết lộ bởi tu sĩ Phật giáo Nhật Bản, Nichiren vào ngày 28 tháng 4 âm lịch năm 1253 tại Kiyosumi-dera (Seichō-ji), thành phố Kamogawa, tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Việc thực hành tụng kinh kéo dài được gọi là shōdai, với mục đích nhằm giảm bớt đau khổ bằng cách tận diệt nghiệp xấu cũng như giảm các hình phạt nghiệp báo từ kiếp trước và hiện tại với mục tiêu đạt được sự giác ngộ hoàn hảo và trọn vẹn.

Bảy âm tiết na-mu-myo-ho-ren-ge-kyo được viết xuống trung tâm của Ngự Bản Tôn (Gohonzon) trong mandala và được tôn kính bởi hầu hết các Phật tử theo Nhật Liên Tông. Họ thường bắt đầu thực hành tụng hay hát vang thần chú một vài phút, sáng và tối.

Ý nghĩa thần chú

Lời kêu gọi thực hành Namu Myoho Renge Kyo do Nichiren thành lập vào ngày 28 tháng 4 năm 1253. Sau khi nghiên cứu rộng rãi trong tất cả các kinh điển Phật giáo, ông đã kết luận rằng, Kinh Pháp Hoa có chứa chân lý cuối cùng của Phật giáo: “Tất cả mọi người đều có tiềm năng đạt được Phật quả“. Tiêu đề Kinh Pháp Hoa trong bản dịch tiếng Nhật là Myoho-Renge-Kyo.

Nhưng đối với Nichiren, ý nghĩa của Myoho-Renge-Kyo tuyệt vời hơn là tiêu đề của một văn bản Phật giáo, đó là cách diễn đạt theo ngôn từ của “quy luật cuộc sống” mà tất cả các giáo pháp Phật giáo theo cách này hay cách khác đều muốn làm sáng tỏ.Bạn đạt được hạnh phúc thật sự khi bạn nhận ra rằng, những hành động tốt (hoặc xấu) sẽ mang lại cho bạn những điều tốt đẹp (hoặc xấu) và sửa đổi cách sống để cải thiện nó. Việc thực hành tụng kinh Daimoku là một phương tiện để mọi người có thể đặt cuộc sống của mình hòa hợp hoặc nhịp điệu với luật pháp của sự sống. Mục đích chính của thực hành Daimoku là đạt được sự tỉnh thức hoàn hảo.

Khi chúng ta xem xét từng phần của Nam-Myoho-Renge-Kyo, chúng ta bắt đầu cảm nhận được sự sâu sắc của nó. Mặc dù nó chỉ đơn giản là sáu âm tiết, nhưng mỗi âm tiết biểu hiện cho những sự thật sâu xa của vũ trụ, vấn đề của sự sống, cái chết, và luật nhân quả.

Nguồn: chuaviet.org

Các bài viết liên quan
Xem
Hiểu biết về Phật giáo nguyên thuỷ
Xem
Lịch sử - văn hóa Phật Giáo Tây Tạng
Xem
Đức Đạt Lai Lạt Ma thuyết giảng tại Chùa Điều Ngự
Xem
Thánh Đức Đạt Lai Lạt Ma thuyết giảng cho Thanh thiếu niên Tây Tạng
Xem
Nền văn hóa Phật Giáo Tây Tạng
Xem
Vùng đất thiêng Tây Tạng mở ra những hình ảnh về thế giới thiên quốc qua tranh Thangka