Hotline:  19008618

Những tuổi kị trang trí vật phẩm hình Hổ trong phong thủy

Ngày đăng : 23/11/2020


Hổ là con vật rất linh thiêng nằm trong bộ Tứ Linh. Trong phong thủy thường dùng 2 khái niệm là Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ để chỉ 2 cục thế bên cạnh huyệt. Vì vậy, nên Hổ là con vật linh thiêng thứ 2 sau Rồng, thường đi với Rồng như cặp bổ trợ lẫn nhau. Hổ là con vật linh thiêng và đầy quyền uy thường được thời phụng, là biểu tượng cho sức mạnh, uy quyền, cho công danh học hành và sự tăng tiến trong kinh doanh. Hổ dùng tiếp khí cho cát tinh Lục Bạch, Bát Bạch. Cũng có thể bổ trợ cho người bản mệnh tuổi Dần. Hổ là pháp khí của công danh, tài lộc và quyền lực, chống lại tiểu nhân. Mang nguyên khí Kim là cát khí đem lại sự may mắn về công danh, học hành thi cử. Cũng có thể trấn yểm khi nhà bị phạm vào cấm kỵ hoặc sát tinh chiếu hướng.

Những vật trang trí hình hổ mang lại cảm giác oai vệ, có uy nghi của kẻ mạnh, linh hoạt nhạy bén khác thường.

 

Những vật trang trí hình hổ mang lại cảm giác oai vệ, có uy nghi của kẻ mạnh, linh hoạt nhạy bén khác thường.

Bởi vậy, nhiều người thích bày tranh hoặc tượng hổ trong nhà ở hoặc ở văn phòng. Nhưng cần chú ý đến năm tuổi, vì có những tuổi rất kỵ những vật trang trí hình hổ.

Theo thuật số thì hổ, ngựa, chó kỵ nhau, bởi vậy người tuổi Ngọ và tuổi Tuất không nên bày những đồ trang trí có hình hổ tại nhà ở hay văn phòng, nếu không, sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tài vận trắc trở.

Người tuổi Dần cũng không nên bày các đồ trang trí có hình hổ vì như tục ngữ nói: “Một núi không thể có hai hổ”, tuổi Dần gặp hổ dễ gặp tiểu nhân hoặc kình địch, công việc không suôn sẻ.

daibotat.com.vn

Các bài viết liên quan
Xem
Mèo Thần Tài - Ý nghĩa phong thủy
Xem
Kích hoạt cung tình duyên theo phong thủy
Xem
Vị trí cửa chinh ảnh hưởng như thế nào tới tình duyên?
Xem
Đặt tủ giày đúng phong thủy giúp phát triển tài lộc cho gia chủ
Xem
Những điều kiêng kị về màu sắc trong nhà ở
Xem
Khắc phục tình trạng phong thủy cửa chính không tốt