Hotline:  19008618

Mệnh phù hợp với vật phẩm và màu sắc nào trong phong thủy

Ngày đăng : 12/12/2020


1. Vật phong thủy may mắn mang ý nghĩa gì?


Vật phong thủy là đồ vật không chỉ dùng để trưng bày làm đẹp không gian. Bên cạnh đó, còn có khả năng vượt bậc như hút vượng khí, tài lộc và mang lại may mắn cho người sở hữu nó. 
Về tổng quan, đồ phong thủy được phân chia làm 2 loại chính theo công năng sử dụng bao gồm: Chấn (hóa giải) và Chiêu (thu hút).
Các sản phẩm phong thủy rất đa dạng và đều mang những công năng tích cực đến với đời sống của con người. Thế nhưng, nếu không sử dụng đúng cách thì những vật này sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc cho chủ nhân.

 


2. Quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc


Ngũ hành tương sinh được hiểu rằng hành này bồi đắp, nuôi dưỡng cho hành kia được lớn mạnh và phát triển: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Ngũ hành tương khắc là sự bài trừ, đối lập lẫn nhau. Để chỉ một hành có tác dụng hạn chế sự phát triển và tác dụng của một hành khác: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

 


3. Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim


Màu hợp mệnh nhất với mệnh Kim chính là màu bản mệnh của nó như màu trắng và màu ghi. Đá phong thủy tương ứng có thể dùng là mã não màu ghi, thạch anh màu trắng, sapphire màu trắng…
Mệnh Kim có thể khắc chế mệnh Mộc. Do đó, nếu thích thì anh/chị còn có thể sử dụng đá màu xanh nước biển hoặc xanh lá cây,…Tương ứng với những màu trên là các loại đá như là đá Topaz, Peridot, Sapphire, Tourmaline…
Người mệnh Kim tuyệt đối không nên dùng các vật phẩm có màu thuộc mệnh Hỏa như: đá hồng, đỏ, tím. Vì những màu sắc này sẽ mang lại điềm không may cho chính chủ nhân của nó.
Người mệnh Kim có thể sử dụng các vật phẩm may mắn mang ý nghĩa khai vận như Phật Tổ tọa thiền, Như ý cát tường...

 

 

4. Vật phẩm phong thủy dành cho người mệnh Mộc


Trong ngũ hành, mệnh Mộc đại diện cho cây cối nên sẽ thích hợp với những đồ vật phong thủy có màu nâu hay màu xanh lá cây.
Với người mệnh Mộc, có rất nhiều lựa chọn các vật phong thủy theo mệnh như Thần Tài, Tỳ Hưu, đồng xu phong thủy,…Đều thể hiện địa vị, quyền lực , cầu bình an, hạnh phúc.

Người thuộc bản mệnh Mộc nên sử dụng các đồ vật có thể kích hoạt Mộc khí trong nhà. Nếu là người làm ăn kinh doanh có thể sử dụng các tượng phong thủy để tăng tài lộc, vượng khí như tượng Phật Di Lặc, tượng cá chép, tượng Kỳ Lân.

 

 

Ngoài ra, những anh/chị mệnh Mộc cũng có thể dùng những bức tranh với chủ đề thuận buồm xuôi gió, ngựa phi nước đại hoặc trang trí quả cầu phong thủy trong nhà.
Người mệnh Mộc muốn có nguồn năng lượng dồi dào cần phải sắp xếp các vật dụng theo hình lượn sóng. Với phòng khách, anh/chị nên trang trí thêm các chậu thủy tinh, bể cá hoặc cây xanh.

Đối với những ngôi nhà của người mệnh Mộc nên có thiết kế không gian thoáng đãng. Anh/chị có thể trang trí thêm các vách ngăn bằng thủy tinh, hòn non bộ hay thác nước nhân tạo. Bởi vì những vật này có sự tương hợp rất tốt với mệnh Mộc.

5. Vật phẩm phong thủy dành cho người mệnh Hỏa


Theo quy tắc ngũ hành, người mang mệnh Hỏa nên sử dụng các vật phẩm có màu sắc thuộc Hỏa như màu: Hồng, đỏ, cam,...  Đây là những màu của sự mạnh mẽ, nhiệt huyết giúp mang lại nhiều may mắn cho anh/chị. 
Ngoài ra, người mệnh Hỏa vẫn có thể sử dụng các đồ vật có màu màu xanh lá cây (Mộc sinh Hỏa) cũng sẽ kích hoạt cung tài lộc và mang lại sức khỏe cho gia đình.

 

 

Bên cạnh đó, những người mang mệnh Hỏa có thể sử dụng các linh vật phong thủy giúp tăng tài lộc, may mắn cho chủ nhân mệnh Hỏa như tượng Tỳ Hưu, tượng Thiềm Thừ (cóc 3 chân),…

6. Vật phẩm phong thủy dành cho người mệnh Thủy


Theo sơ đồ ngũ hành tương sinh tương khắc thì Kim sinh Thủy. Vì lẽ đó nên mệnh Thủy sẽ tương sinh với màu trắng và màu ánh kim. 
Ngoài ra, những người mệnh Thủy cũng nên lựa chọn vật phẩm có màu phong thủy hợp với bản mệnh của mình là màu xanh dương hoặc màu đen..

Muốn kích hoạt Thủy khícho ngôi nhà của mình. Anh/chị có thể trang trí các đồ phong thủy trong nhà như bể cá, phong thủy luân, trần nhà lượn sóng hay gương,… 

 

 

Người mệnh Thủy sẽ thích hợp với các vật phẩm được làm từ đá thạch anh hay pha lê,...Giúp mang đến sự thịnh vượng, tiền tài, may mắn và sức khỏe cho gia chủ.

7. Vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ


Người mệnh Thổ nên lựa chọn các vật phong thủy may mắn có màu tương sinh như màu cam, hồng, đỏ, tím (thuộc mệnh Hỏa).
Hay các màu hợp mệnh với mệnh Thổ như vàng sẫm và màu nâu nhằm mang lại cho gia chủ tiền tài, may mắn cùng sức khỏe dồi dào. Các vật phong thủy tượng trưng cho mệnh thổ là: Tượng Quan Công, Rồng phú quý, Tỳ hưu, tượng chú chó,…

 

 

Các đồ phong thủy mang màu bạc hay màu trắng và màu xanh lá cây thì những anh/chị mệnh Thổ nên tránh dùng. Vì đây là những màu khắc mệnh, không mang lại tài lộc, may mắn và điềm lành cho gia đình anh/chị.

Trên đây là một số chia sẻ nho nhỏ về cách chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh giúp anh/chị hút vượng khí vào nhà. Hy vọng bài viết đã mang lại nhiều thông tin bổ ích trong việc tìm kiếm may mắn, tài lộc cũng như sức khỏe cho anh/chị và gia đình.

daibotat.com.vn tổng hợp 

Các bài viết liên quan
Xem
Mèo Thần Tài - Ý nghĩa phong thủy
Xem
Những tuổi kị trang trí vật phẩm hình Hổ trong phong thủy
Xem
Kích hoạt cung tình duyên theo phong thủy
Xem
Vị trí cửa chinh ảnh hưởng như thế nào tới tình duyên?
Xem
Đặt tủ giày đúng phong thủy giúp phát triển tài lộc cho gia chủ
Xem
Những điều kiêng kị về màu sắc trong nhà ở