Trang chủ > Sỹ Luân: “Thiền định như một món ăn, người hành thiền chính là người đầu bếp và cũng là người thưởng thức”
Bài viết
Bình luận

Sỹ Luân: “Thiền định như một món ăn, người hành thiền chính là người đầu bếp và cũng là người thưởng thức”

Vật lộn với cuộc sống khó khăn sau vụ tai nạn thảm khốc năm 2009, Sỹ Luân - Nhạc sĩ “Mắt nai cha cha cha” đến nay đã bình phục. Đặc biệt, anh vẫn giữ thói quen ngồi thiền vào mỗi buổi sáng, tụng kinh Phật hằng đêm và sống, thực hành theo giáo lý của Phật pháp.

Ca sĩ, Nhạc sĩ , Diễn viên, MC Sỹ Luân sinh năm 1982, hiện là Giám đốc Trung tâm Đào tạo văn hóa nghệ thuật của ĐH Hutech. Người từng ghi dấu ấn trong lòng khán giả với các ca khúc dành cho tuổi trẻ như: mắt nai cha cha, áo dài ơi, tuổi hồng… Anh tự sáng tác và trình bày các ca khúc của mình và được khán giả đón nhận nồng nhiệt.

Sỹ Luân một lòng hướng Phật, học cách chia sẻ và cho đi, anh tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng, góp phần hộ trì và hoằng dương phật pháp và đặc biệt là thực hành thiền định với mục đích đi tìm niềm an vui, có ý nghĩa đích thực của cuộc đời.

Sỹ Luân một lòng hướng Phật, học cách chia sẻ và cho đi, anh tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng, góp phần hộ trì và hoằng dương phật pháp và đặc biệt là thực hành thiền định với mục đích đi tìm niềm an vui, có ý nghĩa đích thực của cuộc đời.

Ngày 11/9/2009, một biến cố lớn đã xảy ra trong cuộc đời anh với vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến anh gần như mất trí nhớ hoàn toàn. Sau biến cố sống đi chết lại, Sỹ Luân một lòng hướng Phật, học cách chia sẻ và cho đi, anh tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, vì cộng đồng, góp phần hộ trì và hoằng dương Phật pháp và đặc biệt là thực hành thiền định với mục đích đi tìm niềm an vui, có ý nghĩa đích thực của cuộc đời.

Được sinh ra trong một gia đình có nền tảng đạo đức rất vững chắc, một lòng hướng Phật. Nên bản tính hiền lành, thật thà đã đúc kết trong con người nghệ sĩ ngay từ thuở nhỏ.

Sỹ Luân chia sẻ: “Sỹ Luân là một Phật tử may mắn, đi trên con đường nghệ thuật tới nay đã được 20 năm, trong suốt 20 năm đó được kết duyên cùng Phật Pháp. Được đi đến chùa tụng kinh, nghe giảng pháp từ quý thầy cũng như được đến chùa cùng với gia đình ngay từ nhỏ, được sống trong một không gian an lạc và đầy hoan hỉ. Chính sự may mắn khi được bén duyên cùng với Phật pháp từ nhỏ, cho nên âm nhạc trong con người của Sỹ Luân cũng luôn hướng về con người, hướng về cộng đồng. Và ngày càng hướng hơn về nội tâm đó chính là các ca khúc về thiền, về Phật giáo, về các vị Phật mà chúng ta tôn thờ. Cho nên Sỹ Luân thấy mình thật hạnh phúc và may mắn cùng với các nghệ sỹ chung tay cùng đóng góp cho cộng đồng để cuộc sống vui vẻ và an lạc”.

Cơ duyên đến với Phật pháp

Chính vì cuộc sống có quá nhiều bộn bề, lo toan, những bế tắc trong suy nghĩ, cho nên bản thân là một phật tử từ nhỏ, đến chùa chỉ biết niệm Phật, khi lớn lên lại nhận thấy cuộc sống cần phải có những điểm nặng để tĩnh tâm, lấy lại năng lượng, có thể suy nghĩ sâu hơn và đơn giản nhất đó là để mình nghỉ ngơi ngay trong tâm trí của bản thân. Do vậy Sỹ Luân đã tìm tới Thiền.

 

Sỹ Luân chia sẻ: "Thiền là một phương pháp rất hữu ích trong thế giới hiện đại này giúp cho chúng ta có thêm động lực, cũng như củng cố tâm bồ đề của chúng ta để chúng ta bước tiếp trên con đường đời".

Anh chia sẻ: “Nội tâm của chúng ta hay bị xâu xé bởi nhiều vấn đề diễn ra hàng ngày, nhiều chướng duyên làm mình mệt mỏi, quá tải trong công việc. Cuộc sống của con người trăm ngàn nỗi lo, mỗi người đều phải làm rất nhiều việc để có thể mưu sinh. Đôi khi con người lại không có hướng nào để thoát cho bản thân mình. Cho nên Thiền là một phương pháp rất hữu ích trong thế giới hiện đại này giúp cho chúng ta có thêm động lực, cũng như củng cố tâm bồ đề của chúng ta để chúng ta bước tiếp trên con đường đời”.

Hiện nay, Thiền định có nhiều phương pháp để cho mỗi người lựa chọn, tuy nhiên chọn một phương pháp phù hợp với con người, thể trạng thì không phải lựa chọn dễ dàng, đặt mình trong vòng xoay lựa chọn sẽ khiến ta bối rối, không biết lựa chọn phương pháp phù hợp, không biết mình đi theo hướng nào thì sẽ tốt cho bản thân.

“ Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã thiền định trong 49 ngày và giác ngộ và thành đạo. Bản chất của Phật pháp đó chính là thiền, là quay lại quán chiếu nội tâm của mình, chúng ta kiểm soát thân tâm của mình, chúng ta phải làm chủ bản thân mình. Thiền chính là buông bỏ những tạp niệm, buông bỏ những suy nghĩ không nên nghĩ… cho nên thiền ta không nên tìm đến nhiều phương pháp  mà chính là chúng ta quay trở lại bản chất của nội tâm mình, để cho tâm mình tĩnh lặng.

Ngồi thiền thì chúng ta có hai tư thế: bán già, kiết già, sau đó thực hiện những động tác củng cố để đi vào trạng thái tĩnh, và thiền định trong 30 phút đến 1tiếng hoặc nhiều hơn phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Làm sao giữ được tâm tĩnh lặng, trói được suy nghĩ của mình trong khoảnh khắc mà quên đi những bộn bề trong cuộc sống. Sau khi thiền định, mỗi người sẽ khám phá ra sâu thẳm trong con người mình và mỗi người sẽ tự cảm nhận được”.

 

"Khi hành thiền, nên loại bỏ hết tạp niệm, không suy nghĩ gì cả, trong tâm thức cần giữ được trong hơi thở là thở ra niệm “A Di”, hít vào niệm “Đà Phật” làm liên tục như thế", Chia sẻ của Sỹ Luân.

Sỹ Luân lớn lên trong môi trường gia đình thuần hành Phật pháp, anh sớm quy y Tam Bảo. Thầy của anh chính là Hòa thượng Thích Thanh Từ trụ trì Trúc Lâm thiền viện. Ngoài thời gian học tập, làm nghệ thuật, Sỹ Luân còn nghiên cứu về hành thiền và lựa chọn cho mình được phương pháp thiền định phù hợp nhất.

“Chọn lựa phương pháp làm sao cho thoải mái nhất, đi, đứng, nằm, ngồi hay mở mắt, nhắm mắt đều thiền được. Phương pháp cho những người mới tu tập thì ngồi là tốt nhất, ngồi thì cần có những đạo cụ để hỗ trợ cho những vị Phật tử mới bắt đầu dễ dàng hơn. Khi hành thiền, nên loại bỏ hết tạp niệm, không suy nghĩ gì cả, trong tâm thức cần giữ được trong hơi thở là thở ra niệm “A Di”, hít vào niệm “Đà Phật” làm liên tục như thế. Trong quá trình như thế, sẽ có những âm thanh vang vào, hay có tiếng động nào đó thì tâm thức sẽ vướng bận, bị chi phối, và khi nhận ra được những vướng bận đó thì ngay lập tức phải quay trở lại niệm “A Di Đà Phật”. Quan trọng là chúng ta cần vượt qua, an trú được hơi thở thì chúng ta sẽ có lợi lạc rất lớn trong tâm hồn”, Sỹ Luân chia sẻ thêm.

Thiền giúp Sỹ Luân thay đổi như thế nào?

Khi hành thiền mỗi người sẽ cảm nhận được những điều kỳ diệu khác nhau, đối với Sỹ Luân: “Khi mới bắt đầu hành thiền, tạp niệm nảy sinh trong đầu, trong suy nghĩ, và bắt đầu cơ thể bị tê sau một vài phút, cảm giác như có một nguồn điện chạy qua cơ thể. Dần dần sẽ tiến đến trạng thái bình ổn trong tâm hồn”.

Trải qua biến cố lớn của cuộc đời, thực hành thiền định giúp cho Sỹ Luân xử lý nhanh nhẹn hơn trong công việc và cuộc sống.

Trải qua biến cố lớn của cuộc đời, thực hành thiền định giúp cho Sỹ Luân xử lý nhanh nhẹn hơn trong công việc và cuộc sống.

Nhứng biến cố, sự cố trong cuộc sống đã khiến anh phải run sợ và khó chịu. Tuy nhiên để có thể bình ổn như ngay hôm nay, thì đó là cả một quá trình.

Anh nói: “Cần cố gắng giữ được sự an trú trong tâm hồn mình bằng việc niệm “A Di Đà Phật”, những tạp niệm sẽ giảm dần, dần dần đạt đến trạng thái tĩnh lặng, trói được suy nghĩ của mình, chỉ trú tâm vào hơi thở. Sau thời gian hành thiền dài thì Sỹ Luân cảm nhận được sự an lạc, vui vẻ. Khi xả thiền thì bản thân đạt được trạng thái hoàn toàn sạch, tươi trong tâm tưởng và bắt đầu công việc một cách tập trung và nhanh nhất”.

Đối với Sỹ Luân, việc ngồi thiền mang lại rất nhiều lợi ích như giúp cho việc xử lý công việc một cách nhẹ nhàng, không bị nhức đầu, giúp cho mình suy nghĩ công việc nhanh hơn, tập trung cho công việc một cách cao độ hơn, tư tưởng của mình được thoải mái hơn. Não của mình điều hành tất cả, khi não được nghỉ ngơi, nhẹ nhàng thì bắt đầu những công việc tiếp theo sẽ được thuận lợi hơn.

Theo Sỹ Luân: “Thiền định cần sự nhẹ nhàng, hữu duyên, không o ép, không phải do tai nạn nên mới gặp đến thiền, hay không phải vấn đề cuộc sống mệt mỏi mới tìm đến thiền mà do sự mến mộ Phật pháp, tôn thờ Đức Phật và thấy trân quý lời quý thầy giảng dạy”.

Theo Sỹ Luân: “Thiền định cần sự nhẹ nhàng, hữu duyên, không o ép, không phải do tai nạn nên mới gặp đến thiền, hay không phải vấn đề cuộc sống mệt mỏi mới tìm đến thiền mà do sự mến mộ Phật pháp, tôn thờ Đức Phật và thấy trân quý lời quý thầy giảng dạy”.

Trải qua biến cố lớn của cuộc đời, thực hành thiền định giúp cho Sỹ Luân xử lý nhanh nhẹn hơn trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên anh chia sẻ, “Thiền không giúp mình nhớ lại những công việc trước đây và nghĩ đây là điều tốt vì như lời Đức Phật dạy: “Quá khứ thì đã qua, tương lai thì chưa tới, chúng ta an trú trong hiện tại”. Việc ngồi thiền giúp cho Sỹ Luân an trú tốt trong giây phút hiện tại và cảm nhận được sự an lạc ngay chính trong tâm hồn mình. Quay trở lại với nội tâm của mình, không cần đến những nhu cầu về cuộc sống”.

Sỹ Luân quan niệm, thiền như một món ăn ngon về tinh thần, món ăn tuyệt vời mà không phải ai cũng dễ dàng được phục vụ: “Món ăn đó do chính ta là người nấu và là người hưởng thụ, ta đang hưởng một món ăn tinh thần từ giáo pháp của Đức Phật và qua lời giảng dạy của quý thầy”.

Theo Sỹ Luân: “Thiền định cần sự nhẹ nhàng, hữu duyên, không o ép, không phải do tai nạn nên mới gặp đến thiền, hay không phải vấn đề cuộc sống mệt mỏi mới tìm đến thiền mà do sự mến mộ Phật pháp, tôn thờ Đức Phật và thấy trân quý lời quý thầy giảng dạy”.

Đức Phật đã dạy: “Tránh làm những việc ác, Chăm làm những điều lành, Giữ tâm ý trong sạch”. Và từ những chia sẻ của người nghệ sĩ tài ba như đang tiếp thêm động lực cho mỗi chúng ta để thực hành thiền và tìm đến thiền như đến được những niềm an vui trong cuộc sống, đến với bên bờ của sự giác ngộ và giải thoát an lạc.

Minh Chính

Các bài viết liên quan
Xem
Nước mắt thiền sư
Xem
Bé gái sơ sinh một ngày tuổi bị bỏ rơi trước Chùa
Xem
Trưởng lão HT.Thích Viên Giác viên tịch
Xem
Niệm Phật, cầu nguyện hạnh phúc bình an có phải đi ngược với quy luật nhân quả?
Xem
Làm thế nào để biết được vong nhi đã được siêu độ? Ai phải chịu nghiệp báo phá thai?
Xem
Nobel kinh tế 2019 cho giải pháp xóa đói giảm nghèo
Xem
Lợi ích tụng Kinh niệm Phật
Xem
Quan niệm về giải thoát trong Phật giáo Nguyên thủy (II)
Xem
Làm thế nào để hóa giải nghiệp chướng, mê tín dị đoan trong gia đình?
Xem
Tam bộ nhất bái là gì? Tại sao phải đi 3 bước lại quỳ lạy sát đất 1 bước?
Xem
2 bữa trai cúng dường Đức Phật nhiều phúc báu nhất
Xem
Đạo lực của một bậc Giác Ngộ
Xem
Giải mã ý nghĩa của tượng đức Quan Âm nghìn tay nghìn mắt
Xem
Nhất tâm, tinh tấn, vững bền trong giáo pháp của Đức Phật
Xem
Thưa mẹ, con đi tu
Xem
Bàn về việc can gián và bàn bạc trong giới luật Phật giáo
Xem
Không gian thiền vị đẹp như trong phim ở ngôi chùa hơn 1000 năm tuổi - Địa Tạng Phi Lai Tự
Xem
Ẩm thực chay trong Phật giáo Bắc Tông
Xem
Y Phật phát huy giới thân huệ mạng người xuất gia
Xem
Bộ não người như cái thùng chứa, hãy biết chọn sách để đọc
Xem
Bài ca thu kính ơn từ chánh niệm
Xem
Nhân cách người tu sĩ
Xem
Thủ tướng Modi mang tinh thần của Đức Phật đến Liên Hợp Quốc
Xem
Ngũ giới – Thập thiện và vấn đề gìn giữ hạnh phúc gia đình
Xem
Đại đức Thích Thanh Toàn xin xả giới và hoàn tục
Xem
Bé trai sơ sinh được đặt trong thùng giấy bỏ trước cửa chùa
Xem
Phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”
Xem
Chùa Minh Đức tổ chức lễ chú nguyện rót đồng đúc Đại Hồng Chung
Xem
Chùa Vĩnh Nghiêm - Bắc Giang, chốn tổ của Phật giáo Việt Nam
Xem
Đọc lại văn bia lịch sử chùa Hải Ấn
Xem
Chùa Thầy và truyền thuyết ly kỳ về Thiền sư Từ Đạo Hạnh
Xem
Hòa thượng Maratika Dzungdhin Rinpoche (Nepal) thăm chùa Phật Tích
Xem
Quan điểm của Phật giáo về Kinh doanh
Xem
Bố thí với tâm thành
Xem
Khai mạc khóa bồi dưỡng nghiệp vụ hành chính và trụ trì tại Đồng Nai
Xem
Sư thầy Thích Thanh Toàn bị đình chỉ chức vụ trụ trì chùa Nga Hoàng trong thời gian 03 tháng
Xem
Giáo dục lòng vị tha cho giới trẻ hiện nay từ góc nhìn Phật giáo
Xem
Đua bò và cấy mạ ở chùa Rô
Xem
Lễ kỷ niệm năm Khoan dung 2019 của UAE
Xem
Tượng Quan Âm ẩn mình dưới nước lớn nhất Việt Nam
Xem
Câu chuyện Đức Phật làm phước
Xem
Phẩm chất của một Sứ giả Như Lai trong việc hoằng pháp
Xem
Đại Bồ Tát thành kính tri ân cúng dường những ngôi chùa lớn tại Hà Nội
Xem
Trưởng lão Hòa thượng Thích Huệ Ấn – Thành viên HĐCM GHPGVN tân viên tịch
Xem
Lời Phật dạy về công ơn người mẹ khi mang thai
Xem
Hàng ngày ngồi thiền, đọc kinh có thể thành Phật được không?
Xem
Bé trai 1 tuổi bị bỏ trước cổng chùa với lời nhắn
Xem
5 câu chuyện Phật giáo tuyệt vời thức tỉnh trí tuệ của bạn
Xem
Ý nghĩa thâm diệu và công đức của Bát Nhã Tâm Kinh
Xem
Đức hạnh của sự điềm đạm
Xem
Tâm thư kêu gọi xây dựng Chùa Sùng Hưng
Xem
Đoàn Đại biểu Mặt trận Tổ quốc viếng lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Xem
Cuộc đời Đức Phật dấn thân vì sự an lạc, giải thoát của chúng sinh
Xem
Kính trọng bậc Tôn đức là kinh trọng Phật pháp
Xem
Quan điểm của đạo Phật về việc ly hôn
Xem
Thần chú trong Phật giáo
Xem
Đức Phật là bậc thầy các nhà khoa học
Xem
Giá trị thực tiễn của Tứ Diệu Đế đối với mỗi cá nhân
Xem
Angela Phương Trinh hóa thân thành chị Hằng đến chùa phát bánh trung thu
Xem
Bé gái sơ sinh bị bỏ trong túi nilon để trước cổng chùa
Xem
Chủ tịch UBND tỉnh TT Huế dành tình cảm cho trẻ em khuyết tật trong dịp Tết Trung thu
Xem
Chùa Ba Vàng tổ chức Đêm trăng cổ tích nhân dịp Tết Trung Thu 2019
Xem
Tọa thiền niệm Phật
Xem
Một chuyến đi mang tính nhân văn và thời sự
Xem
Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội khai giảng năm học mới 2019 - 2020
Xem
Chân lý Phật giáo là gì?
Xem
Một học sinh ở Nghệ An dũng cảm cứu sống 2 người dân giữa dòng nước lũ
Xem
Ý nghĩa chữ Nhẫn trong Phật giáo
Xem
Có gì ở thành phố ăn chay lớn nhất thế giới?
Xem
Thông điệp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh gửi đến Liên Hiệp Quốc về vấn đề biến đổi khí hậu
Xem
Ngoại trưởng Mỹ 2 lần gửi lời chúc tốt đẹp nhất mừng Quốc khánh Việt Nam 2-9
Xem
Sau vụ cháy công ty Rạng Đông: Ngộ độc thủy ngân nguy hiểm thế nào?
Xem
Nguyên tắc tìm người tri kỷ trong cuộc đời
Xem
Tu có chuyển được nhân quả không?
Xem
20 câu nói muôn đời giá trị của Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Xem
Giá trị bốn chân lý vĩ đại của Phật giáo: Tứ Diệu Đế
Xem
Giận: Bí quyết sống an lạc và hạnh phúc
Xem
Sát sinh và hậu quả dưới góc nhìn của Phật giáo
Xem
Tam Bảo là gì?
Xem
Nhiều suất quà đến với người mù trong mùa Vu Lan báo hiếu
Xem
Cuộc sống hạnh phúc của bộ tộc 500 năm không ăn thịt: Tự nhiên là nhà, thú nuôi là bạn
Xem
Tăng Ni trường hạ chùa Thánh Long, Thái Bình nghe phổ biến về tôn giáo
Xem
Thiền sư Thích Nhất Hạnh và bộ phim: "Bước chân an lạc"
Xem
Á hậu Trương Thị May được vinh danh là “Người con của Đức Phật” tại Thái Lan
Xem
Đạo đế: Con đường chấm dứt khổ đau
Xem
Chuyện tự phong của "nhà tu hành Thích Đạo Huấn"
Xem
Dáng chùa Việt uy nghiêm trên đỉnh Đông Dương
Xem
Nghệ sĩ Hồng Đào chạy xe máy giữa đêm phát quà trung thu cho người vô gia cư
Xem
Tổng hợp các trường phái ăn chay trên thế giới
Xem
Sinh khí mùa Vu Lan báo hiếu 2019 tại Cà Mau
Xem
Theo nghi lễ cổ truyền, ngày 21 tháng 7 (Âm lịch) là ngày giỗ Bác
Xem
Thượng Toạ Thích Thông Châu giảng đề tài: “Ý NGHĨA BÁO HIẾU MÙA VU-LAN”
Xem
Chất “Phật” trong con người Chủ Tịch Hồ Chí Minh (Kỳ I)
Xem
Đại lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Lang Đạo
Xem
Những đứa trẻ bị bỏ rơi khi bố mẹ ra thành phố mưu sinh: Cô đơn, trầm cảm rủ nhau tìm đến cái chết
Xem
Đức Đạt Lai Lạt Ma thứ 14 - vị Phật sống của nhân gian
Xem
Lễ rước Xá Lợi tại chùa Xá Lợi Răng Phật (Kandy, Sri Lanka)
Xem
Có một Lễ phóng sinh trên sông Hồng hết sức lợi lạc, ý nghĩa.
Xem
Đại Bồ Tát cùng thọ trai tại chùa MettaBuddha Hoàng Gia Thái Lan tại Bồ Đề Đạo Tràng (Bodhgaya, Ấn Độ)
Xem
Quảng Ninh: Gần 500 bệnh nhân nghèo được khám và phẫu thuật đục thủy tinh thể miễn phí
Xem
Giáo dục đạo đức con cái theo lời Phật dạy
Xem
Các doanh nghiệp du lịch Việt Nam nên cân nhắc đưa du khách tới Nepal
Xem
500 Tăng Ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội tham gia hiến máu cứu người
Xem
Ca sĩ Quang Dũng và mẹ đến chùa tặng 15.000 đĩa nhạc nhân mùa Vu Lan
Xem
Chàng trai dũng cảm cứu người đu cây trong lũ dữ ở Thanh Hóa
Xem
Ca sĩ Phật tử Phương Thanh ra mắt ca khúc mới nhân mùa Vu Lan báo hiếu
Xem
Lễ Vu Lan vào ngày nào trong năm 2019 và ý nghĩa của bông hồng cài áo
Xem
Tỷ phú bất động sản ngày nào cũng đi nhặt rác trên phố
Xem
Người giàu nhất châu Á ăn chay và chưa từng uống rượu
Xem
Đức Phật chỉ ra tâm tính nhiệm màu nơi mỗi chúng sinh
Xem
Người đắc đạo rồi có còn đau khổ không?
Xem
Kênh truyền thông Đại Bồ Tát
Xem
Tại sao các vị tu sĩ lại cài bông hồng vàng trong ngày lễ Vu Lan?
Xem
Ấn tống cúng dường kinh sách không đúng cách là một sự lãng phí
Xem
Vì sao vua Lý Nam Đế xây dựng nhiều chùa trên đất Việt?
Xem
Nghiệp và trả nghiệp là gì? Đạo Phật có chấp nhận thuyết định mệnh không?
Xem
150 phần quà cho hộ nghèo Vĩnh Long
Xem
Đại lễ cầu siêu anh hùng liệt sĩ, đồng bào tử nạn, cầu quốc thái dân an tại Vị Xuyên, Hà Giang
Xem
Hơn 1000 bạn trẻ tham dự khóa tu chùa Lưu Ly năm 2019
Xem
Ban chỉ đạo Đồng Tháp thăm các điểm an cư kiết hạ
Xem
Tuyên Quang: Lễ khai pháp tại chùa An Vinh
Xem
Đức Phật: Ai cũng có một "con bò"! Điều gì...
Xem
Sư thầy Thích Đàm Tươi chùa Nhất nhận nuôi em bé bị bỏ rơi
Xem
Họp báo Hội thảo khoa học kỷ niệm 906 năm Ni sư Diệu Nhân viên tịch
Xem
Tổ Đình Đống Cao tổ chức đại lễ thượng lương tòa Cửu Phẩm, trùng tu chính điện và đúc tượng Phật
Xem
Ni sư Diệu Nhân: Tổ Sư Ni tiêu biểu nhất của Phật giáo Việt Nam
Xem
Sau 4 năm 8 tháng, hai nhà sư “tam bộ nhất bái” từ Cà Mau giờ tới Nghệ An
Xem
Lễ húy kỵ cố HT.Thích Hạnh Hải
Xem
Bếp ăn Từ thiện Tổ đình Nghĩa Phương phục vụ 800 suất cơm chay
Xem
Chư tôn đức Tăng, Ni cùng Phật tử chúc thọ và tri ân Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Xem
Khai mạc khóa tu truyền thống Ni giáo đoàn 6 lần thứ 5 tại Bình Phước
Xem
Chùa Keo (Hành Thiện) đón Bằng chứng nhận Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia
Xem
Phái đoàn Phật giáo Hàn Quốc phối kết hợp với Ban Trị sự Phật giáo Thái Nguyên làm từ thiện
Xem
Khánh thành tượng Phật Thích Ca cao nhất Châu Âu
Xem
Đoàn Ủy ban tự do tôn giáo Hoa kỳ gặp gỡ Chư tôn đức Hội Đồng trị sự TW GHPGVN
Xem
Khánh thành Chùa Vạn Phật Đảnh tại Louisville, Mỹ
Xem
Mừng khánh tuế Hòa thượng viện chủ Tổ đình Thiên Bửu
Xem
Ngôi chùa cổ tại Hải Dương bị trộm tượng và bát hương
Xem
Chiêm ngưỡng kỷ lục di sản văn hóa của Phật giáo qua sách ảnh
Xem
Ban từ thiện Phật giáo Ninh Hòa tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Xem
Học sinh, sinh viên cả nước náo nức tham dự khải giảng năm học mới
Xem
Trang nghiêm tưởng niệm 40 năm Cố hòa thượng Bửu Chơn viên tịch (1979 - 2019)
Xem
Khóa tu Bát quan trai lần 7 tại chùa Đức Hòa
Xem
Niềm mơ ước có được cây cầu tại Sóc Trăng
Xem
Nhiều nghệ sĩ Việt có mặt tại chùa để cầu siêu cho cố nghệ nhân Thành Giao
Xem
Khóa tu Bát quan trai lần 6 tại Tổ đình Thiên Bửu
Xem
Chùa Hộ Quốc ở Kiên Giang "không do Giáo hội Phật giáo Việt Nam quản lý"
Xem
Hơn 3000 bạn trẻ đăng ký trực tuyến tham dự Khóa tu mùa Hè 2019 - Lần 2 tại Chùa Ba Vàng
Xem
Chùa Ba Vàng tổ chức Khóa tu mùa hè 2019 lần 2
Xem
Những dấu tích Phật giáo thời Trần – Lê ở Yên Bái
Xem
Hòa thượng Thích Thanh Từ: Người phục hưng thiền phái Trúc Lâm Việt Nam thế kỷ 20 - 21
Xem
Hành trình Tây du Phật quốc của vị Tiểu Đường Tăng Việt Nam
Xem
Chùa Sùng Đức Tự bị kẻ xấu phá hoại, di dời tượng Phật
Xem
Ngôi chùa có tượng Phật giữ kỷ lục Việt Nam ở Nha Trang