Trang chủ > Hạnh phúc đích thực của con người đến từ lòng từ bi với sinh linh, vạn vật
Bài viết
Bình luận

Hạnh phúc đích thực của con người đến từ lòng từ bi với sinh linh, vạn vật

Lão tăng nén chịu đau đớn, mỉm cười lần nữa nói: “Ngọn lửa bình thường, thuốc thang có thể tiêu trừ. Nhưng nếu ngọn lửa này đến từ Thần Phật, hoặc do tà ma thì dù cậu có chữa trị thế nào cũng đều sẽ không khỏi, trừ phi tu luyện”.

Có một vị bác sĩ chữa bệnh cho mọi người, trước nay vẫn giữ thái độ tận tâm tận lực. Dù rằng, ông không phải người tu Đạo, nhưng ngoài việc trị bệnh thì không mảy may quan tâm đến chuyện thế tục, không thích kết giao với người khác. Thuận theo thời gian, vị bác sĩ này dần trở nên cô độc, gần như hết thảy bạn bè đều đã rời xa ông.

Y thuật của vị bác sĩ này đã đạt đến trình độ nhất định, và không thể tiến thêm được nữa, khả năng trị bệnh cứu người cũng chỉ giới hạn ở mức đó. Đối với các chứng bệnh thường gặp, vị bác sĩ có thể chữa trị một cách thuận buồm xuôi gió; còn các chứng bệnh nan y, về căn bản thì không thể làm gì được.

Năm tháng trôi đi, cũng đến lúc bước sang tuổi già, vị bác sĩ ngã bệnh.

Năm tháng trôi đi, cũng đến lúc bước sang tuổi già, vị bác sĩ ngã bệnh. Khắp thân từ trong ra ngoài nóng như lửa đốt, trạng thái này khiến ông ăn không ngon, ngủ không yên, cảm giác dường như có người đang cầm dao từ từ cắt xé thân thể ông ra từng mảnh, từng mảnh. Sự đau đớn dẫn đến những cơn ho khan dữ dội, khiến cơn đau nhức càng thêm trầm trọng. Ông tự mình châm cứu, bốc thuốc, với hy vọng tiêu trừ ngọn lửa đang nóng rực trong thân mình.

Tuy nhiên, đã mấy ngày liền mà vẫn chưa thấy chuyển biến gì khả quan, trong lòng ông cảm thấy vô cùng chán ghét cảm giác đau đớn này, ngọn lửa vô danh lại khiến lòng ông nảy sinh tâm oán hận. Trị liệu hết cách, vị bác sĩ phần nào hiểu ra, cơn đau từ ngọn lửa này, nếu chỉ dùng những biện pháp thông thường thì không cách nào trừ dứt. Ông quyết định lê tấm thân đau đớn, loạng choạng vào núi sâu tìm kiếm thế ngoại cao nhân.

Khi đến chân núi, vị bác sĩ nhìn thấy ở đó từng dãy từng dãy nhà cỏ được xếp ngay ngắn, rất nhiều tăng lữ trẻ tuổi đang tự mình luyện tập. Sau khi hỏi thăm, vị bác sĩ mới biết những gian nhà cỏ này đều là đặc biệt chuẩn bị cho các tăng nhân vân du ngang qua, đồng thời không lưu giữ người thế tục.

Vị bác sĩ nghỉ ngơi dưới chân núi, ngẩng đầu nhìn lên ngọn núi sừng sững cao chót vót, thoắt ẩn thoắt hiện một con đường nhỏ thông lên đỉnh núi. Con đường chật hẹp bé xíu, ẩn mình trong ngọn núi lớn xanh biếc mênh mông, hoà quyện cùng tiếng hót véo von của hàng trăm loài chim vào mùa xuân, trông thật thanh thản yên bình. Vị bác sĩ chợt máy động niệm đầu muốn lên đỉnh núi kia, vậy là men theo con đường nhỏ, ông từng bước từng bước khó nhọc leo lên.

Cuối cùng, khi lên đến phía cuối con đường, cũng là lúc khuôn trăng tròn đầy, chiếu sáng vằng vặc. Nhờ ánh trăng, vị bác sĩ thấy một túp lều cỏ, so với gian nhà cỏ dưới chân núi, thì gian nhà rơm này rõ ràng cũ kĩ hơn rất nhiều. Trong lúc vị bác sĩ còn đang do dự suy nghĩ xem có nên đi vào bên trong xem thử và qua đêm ở đây hay không, thì cánh cửa bỗng mở, một vị tăng nhân lớn tuổi bước ra mời ông vào nhà.

Sau khi đi vào, vị bác sĩ mới phát hiện xuyên qua mái nhà rơm, thì có thể nhìn thấy từng chùm từng chùm ánh trăng rọi vào bên trong. Lão tăng không nói gì thêm, tiếp tục ngồi thiền. Cũng bởi quá mệt, vị bác sĩ liền lăn ra ngủ ngay trên đống rơm.

Trời sáng, vị bác sĩ thấy lão tăng vẫn đang ngồi thiền, nhưng trên mặt, trên người của lão tăng có rất nhiều đốm đỏ, mụn nước chi chít khắp thân, lão hòa thượng không ngừng run lên, không ngừng ho dữ dội. Bác sĩ thấy vậy, lòng thật không nỡ, bất giác quên đi nỗi đau bệnh tật trong mình, trong tâm lo lắng không yên, muốn chữa trị cho lão tăng.

Lão tăng không nói gì thêm, tiếp tục ngồi thiền. 

Đợi lão tăng xuất định, vị bác sĩ cầu xin được chữa trị cho ông. Lão tăng thấy lòng tốt của vị bác sĩ phát tự nội tâm, lo lắng cho ông từ tận đáy lòng; nếu bởi nguyên do giới luật mà lạnh lùng từ chối thì người đời sẽ không hiểu được, vả lại chối bỏ lòng tốt của người ta, cũng khiến người đời khó thấy được sự từ bi của người tu Phật. Vậy là, lão tăng gắng chịu đau đớn, khẽ mỉm cười nói với vị bác sĩ rằng: “Ông một đời chữa bệnh cho người ta, nhưng liệu có thể chữa khỏi cơn đau như lửa đốt của bản thân mình hay không?”. Vị bác sĩ nghe xong rất kinh ngạc, sao lão tăng lại biết rõ bản thân mình đến vậy, vị bác sĩ xấu hổ nói: “Không thể”.

Lão tăng nén chịu đau đớn, mỉm cười lần nữa nói: “Ngọn lửa bình thường, thuốc thang có thể tiêu trừ. Nhưng nếu ngọn lửa này đến từ Thần Phật, hoặc do tà ma thì dù cậu có chữa trị thế nào cũng đều sẽ không khỏi, trừ phi tu luyện”.

Vị bác sĩ rất lấy làm hiếu kỳ, tại sao tu luyện có thể trừ đi ngọn lửa này? Lão tăng điềm tĩnh trả lời: “Điều mà người tu luyện tu được chính là từ bi. Con người ta hễ có tâm từ bi rồi, thì đối với cảm giác đau đớn sẽ không còn dính mắc quá nữa; con người nếu có được tâm từ bi thì sẽ không ôm oán hận đối với những sinh linh gây nên đau đớn cho họ; con người nếu có được tâm từ bi thì sẽ không dùng thái độ hà khắc để đối đãi với chúng sinh; con người nếu có tâm từ bi thì sẽ vượt qua được muôn vàn thống khổ; ánh sáng và niềm vui thật sự của lòng người sẽ thăng lên. Đây mới là sự giải thoát, mới có thể cứu độ người đời”.

Vị bác sĩ không hiểu, hỏi: “Nhưng khắp người ông bây giờ đều là mụn nước, người đời nhìn thấy ông, làm sao có thể lý giải đây là từ bi của tu luyện mang đến?”. Lão tăng chưa trả lời, thì đã nghe có tiếng người nói: “Sư thúc, con mang cơm chay đến cho người đây”. Lão tăng ra hiệu đi vào, tiểu hòa thượng nhìn thấy bộ dạng của lão tăng, không khỏi giật mình kinh hãi rằng: “Sư thúc, hôm qua người vẫn còn khỏe, sao chỉ trong một đêm đã thành ra thế này rồi?”.

Tiểu hòa thượng nhìn vị bác sĩ, vị bác sĩ nhìn bản thân mình, rồi nhìn vị lão tăng, trong chốc lát bỗng nhiên hiểu ra tất cả, ông quỳ mọp xuống đất, dập đầu lia lịa nói: “Cảm tạ cao tăng đã cứu chữa. Cảm tạ cao tăng đã cứu chữa”.

Lúc này, vị bác sĩ mới phát hiện, cái nóng như lửa đốt trong ông, cái đau cắt da cắt thịt trong ông sớm đã không còn nữa, bệnh trạng của lão tăng thì ra là vì để cứu chữa cho mình.

Lão tăng nói: “Nếu như đã có duyên đến đây, khoan vội xuống núi, ở đây đọc xong Kinh thư rồi xuống. Lần này ta cần nhập định rất lâu, cậu đợi ta xuất định rồi hãy đi”. Vị bác sĩ đồng ý, ngồi xuống cung kính đọc kinh Phật. Vị bác sĩ say mê đọc, dù rằng mấy ngày không rời khỏi nhà tranh, nhưng vẫn không thấy mệt mỏi chán nản. Khi vừa đọc xong thì lão tăng cũng xuất định.

Vị bác sĩ gói ghém đồ đạc, mang theo ý nguyện tôn kính hồng dương Phật Pháp, chuẩn bị xuống núi. Khi ông mở cánh cửa gian nhà cỏ ra, kinh ngạc nhìn thấy bên ngoài là một vùng trời trắng bạc như tuyết, ánh Mặt trời sáng rực chiếu lên ngọn núi tuyết, giống như một tòa tháp Phật màu trắng bạc, chiếu rọi ánh hào quang tốt lành. Chỉ mấy ngày ngắn ngủi, vị bác sĩ đã từ tiết trời hoa nở xuân về tiến sang vào mùa đông lạnh giá.

Khi vị bác sĩ quay đầu lại nhìn gian nhà tranh, thì gian nhà đó đã biến mất. Trong nháy mắt, quay đầu lần nữa, ông phát hiện thấy mình đã đứng tại quê nhà, cây cầu hình vòm và xung quanh vẫn là cảnh tượng ngày xuân ấm áp. Đến đây, vị bác sĩ mới hiểu ra, thì ra từ bi của người tu luyện có thể xuyên qua các thời không khác nhau, đưa con người ta đến những khung cảnh khác nhau, nhưng lại không cảm thấy xa xôi và lãnh đạm.

Bác sĩ đứng ở trên cây cầu vòm, trong lúc nhớ nghĩ đến vị lão tăng, bất giác thấy có một người phụ nữ cầm hoa đang nhìn ông tha thiết. Vị bác sĩ cả đời chưa lập gia đình, nhưng vẫn luôn giữ gìn phẩm hạnh trong sạch, sắc mặt nghiêm lại, không mảy may động chút tà niệm. Chính ngay lúc này, vị bác sĩ thấy phía sau người phụ nữ, một vùng trời rất cao, bỗng nhiên giống như khổng tước xòe đuôi, “xoẹt” một cái, vầng sáng chói lòa, vô cùng chói mắt, và người phụ nữ biến thành ảo ảnh hư không. Vị bác sĩ chợt hiểu ra, con người trong cõi thế tục, ai ai cũng đều có vùng trời như vậy.

Thân nơi thế tục, đối diện với phản ứng của con người, dẫu là một hành động rất nhỏ, chỉ cần dùng từ bi để đối đãi, thì ngay trong nháy mắt, mở ra một vùng trời hoa lệ giống như phượng hoàng tung cánh vậy.

Theo tinhhoa.net

Các bài viết liên quan
Xem
Những con số bảy trong kinh tạng Pali
Xem
Nghiệp và số mệnh đồng hay khác?
Xem
Thưởng lãm các bức thư pháp "thiền định" của Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Xem
Con đường và hương vị giải thoát
Xem
Pháp tu niệm Phật trong thời Thế Tôn tại thế
Xem
Tổ đình Từ Hiếu: Miền an lạc chốn thiền môn xứ Huế
Xem
Rừng hay ngôn ngữ của sự sống
Xem
Bệnh nhân 91 xuất viện, trở về Anh
Xem
Thấp thoáng lời kinh Quán Thế Âm
Xem
Căn tu là gì?
Xem
Phát tâm tu, khi nghiệp quả đến có thay đổi từ nặng sang nhẹ không?
Xem
Một quyết định nhân văn của Siem Reap - Campuchia
Xem
Ni giới và những lời Phật dạy
Xem
Những lời dạy cuối cùng của Đức Phật
Xem
Giới luật – tìm lại niềm tin nơi Phật tử
Xem
Nguồn gốc và ý nghĩa của Chuông, Mõ, Khánh trong Phật giáo
Xem
Theo Phật xuất gia truyền thừa Phật pháp
Xem
Chính ngữ: Giải pháp phòng, chống bạo hành bằng lời nói
Xem
Món quà cuộc sống
Xem
Thông điệp của Đức Dalai Lama nhân khánh tuế thứ 85
Xem
Xuất gia để làm gì?
Xem
Vì sao ta phải sống trong đau khổ lầm mê?
Xem
Danh xưng Chư tôn đức Tăng trong Tòng lâm Phật giáo Bắc truyền
Xem
Phật dạy về nghiệp báo sai biệt của mỗi người
Xem
Phật tử vì sao mà phải tín ngưỡng Tam Bảo?
Xem
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Ăn trong chánh niệm, Sống trong tỉnh thức
Xem
Stephen Cameron trở về từ cận tử nghiệp
Xem
Tin Phật là con người đã giác ngộ hoàn toàn
Xem
Hễ xem kinh sách thì buồn ngủ phải làm sao?
Xem
Ý nghĩa thâm sâu từ tư thế ngủ của Đức Phật
Xem
Bệnh dưới lăng kính Phật giáo
Xem
Địa ngục trần gian và nỗi khổ con người
Xem
Bức thông điệp từ con người của Đức Phật
Xem
Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát
Xem
Tu như cứu lửa cháy dầu
Xem
Phật dạy tham ăn uống làm con người khổ
Xem
Cái chết có trong sự sống
Xem
Ý nghĩa của câu "Ta bà ha" ở cuối các các câu thần chú
Xem
Nghi thức lạy sám hối 35 vị Phật
Xem
Nhân quả và con đường chuyển hóa
Xem
Đức Phật dạy thế nào là người đàn ông lý tưởng?
Xem
Quán Thế Âm Bồ Tát là huynh đệ của chúng ta
Xem
Yên lặng ở nội tâm
Xem
Nghiệp dẫn chúng sinh đi trong luân hồi sống chết
Xem
Những câu danh ngôn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh
Xem
Liên Hợp Quốc tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Phật đản
Xem
An cư kiết hạ là gì? Ý nghĩa của An cư kiết hạ
Xem
Sống an lạc qua giáo lý “tứ đại giai không”
Xem
Cách cúng thí thực để có được nhiều lợi ích và phước báu
Xem
Hành xứ của người xuất gia
Xem
Về thăm chùa Bộc, nơi thờ "Hoàng đế" Quang Trung
Xem
Nhất niên Phật hiện tiền, nhị niên Phật thăng thiên, tam niên bất kiến Phật
Xem
Đức Phật cảm hóa Angulimāla: Nhiều bài học quý
Xem
Nghĩ về hai chữ “công” và “đức” của hòm “công đức”
Xem
Hình thức và ý nghĩa lễ bái trong đạo Phật
Xem
5 phận sự của Đức Phật
Xem
Muốn học Phật trước tiên phải biết hiếu dưỡng cha mẹ
Xem
Sự khác nhau trong các danh xưng và thờ tự ở Chùa, Tịnh xá, Tu viện, Thiền viện
Xem
Có nên nguyện trả hết nghiệp trước khi vãng sinh?
Xem
Đức Phật là bậc Vô thượng Y vương
Xem
Chuyến du Nam vãn cảnh bái Phật
Xem
Ý niệm tấn phong giáo phẩm trong Phật giáo
Xem
Người thân vừa qua đời, nên làm gì với quần áo, vật dụng ?
Xem
Bí ẩn tài sản thiêng liêng của người tu hành
Xem
Tại sao gọi là xuất gia?
Xem
An cư trong đại dịch
Xem
Xuất gia là con đường con đã chọn
Xem
Lời khai thị về ăn chay của Hòa thượng Thích Trí Tịnh
Xem
Phật dạy: Tu tập bảy pháp này khiến ma không phá hoại
Xem
Học hạnh không tranh chấp, tranh giành, tranh đấu, tranh cãi
Xem
Cầu nguyện hay Cầu xin?
Xem
Đạo Phật với con người trẻ
Xem
Cho con nhỏ quy gieo duyên trước chư Phật
Xem
Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu
Xem
Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch
Xem
Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống
Xem
Hội nghị sinh hoạt Giáo hội 5 tháng đầu năm khu vực phía Nam
Xem
Hành trì và chánh nghiệp
Xem
Đối tượng lễ bái qua kinh Thiện Sanh
Xem
Sự giác ngộ và giải thoát của Người Phật tử
Xem
Hai nhà sư trẻ tam bộ nhất bái tới non thiêng Yên Tử giữa đại dịch
Xem
Cố gắng tìm về sự tĩnh lặng trong mâu thuẫn của cuộc đời
Xem
Cuộc đời này hạnh phúc hay ý nghĩa?
Xem
Những câu chuyện ám hại Đức Phật trong lịch sử
Xem
Tâm khởi qua hình tượng chư Phật, Bồ tát
Xem
Có duyên với Phật pháp là một phước duyên của đời người
Xem
Số phận đã an bài, có hay không sự may - rủi của số phận?
Xem
Diệt trừ các nghiệp ác do lời nói gây ra
Xem
Lời Phật dạy luôn luôn còn mãi
Xem
Tâm hoan hỷ trong kinh Pháp cú
Xem
Giải thoát là cốt lõi của Đạo Phật
Xem
Người tu thiền chết về đâu?
Xem
Trời kêu ai nấy dạ
Xem
Sự bất an và trầm tĩnh cùng Virus Corona
Xem
Tăng cường hệ miễn dịch nhờ năng lượng nuôi dưỡng từ Thiền định
Xem
Từ bỏ sự sát sanh
Xem
Hoa sen, biểu tượng của đạo Phật
Xem
Thiền đối với trẻ em
Xem
Bồ tát cũng là chúng sinh
Xem
Chàng trai Việt nặng tình trên đất Phật
Xem
Ý nghĩa của kinh hành niệm Phật
Xem
Thiên tai dịch họa trước quan niệm của tiền nhân
Xem
Ứng dụng NCOVI hỗ trợ phòng chống dịch bệnh do nCoV
Xem
Người muốn nhận lấy các nghiệp tội của chúng sinh
Xem
Chết không có nghĩa là chấm dứt
Xem
Cơ bản về điều kiện của hạnh phúc là tự do
Xem
Những điều cần biết để chủ động phòng chống dịch Corona
Xem
Quả báo từ việc phá thai của cô gái trẻ
Xem
Sự giống nhau giữa đạo Phật và môi trường
Xem
Lời dạy cuối cùng của Đức Phật trước khi Ngài nhập niết bàn
Xem
Trách mình trước khi trách người
Xem
Diêm Vương trong đạo Phật ?
Xem
Thần lực và Thần chú
Xem
Sau khi chết, Thần thức sẽ an trụ nơi nào?
Xem
99% trường hợp nghi nhiễm dịch COVID-19 ở Hà Nội đều âm tính
Xem
Ăn trong thiền
Xem
Kinh A Di Đà Việt nghĩa chuẩn nhất và Nghi thức tụng
Xem
Tín ngưỡng và triết lý Bồ Tát Quán Thế Âm
Xem
Steve Jobs qua đời ở tuổi 56, nhưng bộ não của ông mới chỉ 27 tuổi
Xem
Cậu bé vượt lên nghịch cảnh nhờ nghèo
Xem
Hạnh nhẫn nhục của bậc trượng phu chánh pháp
Xem
Bảy tôn tướng của Đức Dược Sư Như Lai
Xem
Ngăn ngừa virus corona không thể bằng việc uống vitamin C
Xem
Tự bảo vệ bản thân trong đợt dịch nCoV bằng cách nào?
Xem
Hãy sống bình dị như triết lý của Đức Đạt Lai Lạt Ma
Xem
Giúp mẹ vãng sinh Tây phương qua Trợ niệm
Xem
Giúp thanh lọc thân tâm qua việc hành thiền mỗi ngày
Xem
Lời Phật dạy về tình yêu nam nữ
Xem
Người tin vào Phật pháp, có thể cải biến số mệnh được không?
Xem
Có nên thờ Thần Tài hay không theo quan điểm Phật giáo, nhất là khi sắp đến ngày vía Thần tài?
Xem
Việc đốt vàng mã trong Phật giáo có nên hay không?
Xem
Những điều cần biết về trầm hương trong Phật giáo
Xem
Tự sát trên quan điểm của Phật giáo
Xem
Cầu nguyện hỏa hoạn AuStalia được dập tắt
Xem
Cha mẹ hãy cùng con học và hành việc thiện
Xem
Hoà thượng Thích Minh Thông cùng TT Thích Lâm Trang quang lâm chùa Viên Giác
Xem
Hướng dẫn: Trì tụng chú Đại Bi ngắn gọn
Xem
Những lưu ý về trang phục khi đi chùa
Xem
Tu hành đạo Phật trong cảnh khốn khó
Xem
Giáo lý đạo Phật bắt nguồn từ đâu
Xem
Có nên thờ tượng Phật đã sứt, mẻ?
Xem
Phật tử có bắt buộc phải tổ chức hôn lễ theo đạo Phật?
Xem
Câu chuyện đầu thai và sự giải thích dưới góc nhìn khoa học
Xem
Quá trình từ đức tin đến tu hành thành Phật diễn ra bao lâu?
Xem
10 hành động đem lại phước đức
Xem
Diệt trừ phiền giận bằng các phương pháp của Phật giáo
Xem
Ăn trứng gà trong bữa ăn chay Phật giáo?
Xem
Sự hòa hợp các tôn giáo với Phật giáo
Xem
20 câu thiền ngữ Phật dạy, giúp cuộc sống bình yên, hạnh phúc
Xem
Việc hành trì Phật pháp đối với chúng ta
Xem
Chánh niệm đối với mỗi người
Xem
Cuộc đời tu sĩ
Xem
Đức Phật tồn tại theo dòng lịch sử và thời đại
Xem
Công đức phóng sinh của Phật tử
Xem
Chắp tay trong Phật giáo có ý nghĩa như thế nào?
Xem
Đức Phật của thời đại của chúng ta
Xem
Cúng rước vía Đức Phật Di Lặc đầu năm và ý nghĩa
Xem
Chân chánh phát tâm Bồ Đề là như thế nào?
Xem
Bình an nhờ trong tâm niệm Phật
Xem
Ý nghĩa việc đến chùa tùng Kinh, niệm Phật của Phật tử
Xem
Nghiệp lực trong giáo lý của Phật Giáo
Xem
Triết lí của Phật giáo và thời đại
Xem
10 điều Phật dạy giúp cuộc sống trở nên nhẹ nhàng, tràn đầy yêu thương
Xem
Việc đốt hương trong Phật Giáo
Xem
Phương pháp tu trì Chú Đại Bi
Xem
Đời sống người xuất gia và lợi ích của ứng dụng giới luật
Xem
Tâm an vui, cảm nhận pháp lạc theo chánh pháp
Xem
Ba lạy trong Phật giáo và ý nghĩa
Xem
Về việc đi chùa đối với thanh niên thời nay
Xem
Hình tượng và ý nghĩa nụ cười của Bồ Tát Di Lặc
Xem
Hướng dẫn niệm Phật
Xem
Ba triết lý sâu sắc của Phật giáo về cuộc đời
Xem
Lời phật dạy về quan hệ thầy trò
Xem
Góc nhìn của Phật giáo về tái sinh
Xem
"Năm căn, năm lực" và ý nghĩa
Xem
Sám hối trong đạo Phật
Xem
Niệm Phật A Di Đà siêu độ hương linh
Xem
Phải có khổ đau, mới hiểu được giá trị của hạnh phúc
Xem
Đức Phật là người bảo vệ hòa bình, chống chiến tranh
Xem
Phước đức của tự thân
Xem
Thiệt thòi là phước
Xem
Sống chung với mẹ chồng theo lời Phật dạy
Xem
Thần Chú Đại Bi: Viên ngọc của người cùng tử
Xem
Vì hạnh phúc muôn loài
Xem
Niệm Phật chuyển nghiệp được hưởng thọ phước báo
Xem
Tỷ phú Bill Gates: Người thực sự giàu là người sở hữu một trái tim giàu lòng nhân ái
Xem
Phương cách niệm Phật nào giúp dễ đạt nhất tâm bất loạn nhanh nhất?
Xem
Ăn chay chữa bệnh vảy nến
Xem
Khi lâm chung tưởng nhớ Phật, nhưng không thấy Phật, có được vãng sinh?
Xem
Làm thế nào để khuyến hóa gia đình thích sát sinh và mê tín dị đoan?
Xem
Khi bị oan uổng thị phi, có cần thanh minh không?
Xem
Liệu có sự sống sau khi chết hay không?
Xem
Đức Phật dạy có nên giết hại sinh vật để cúng giỗ người thân đã mất không?
Xem
Chuyện cảm ứng chuyển nghiệp kỳ diệu nhất do niệm Phật
Xem
Từ sự việc 39 nạn nhân tử nạn ở Anh, suy ngẫm lời Phật dạy về chọn nghề
Xem
Tại sao người giàu sang, kẻ nghèo hèn?
Xem
Phải biết quý tiếc phước báo của mình
Xem
Tư tưởng giáo dục Phật giáo
Xem
Đừng hưởng hết phước báu của mình
Xem
Vị trí và vai trò của chánh niệm
Xem
Sắc - Không trong Tâm kinh qua trí tuệ Bát Nhã
Xem
Sát sinh bị quả báo đoản mạng
Xem
Phước lạc thay sự xuất hiện của chư Phật
Xem
Đức Phật đã xử sự như thế nào khi được cung kính, cúng dường?
Xem
Đức Phật thị hiển như thế nào để cứu độ chúng sinh?
Xem
Tự độ, độ người và niệm Phật siêu độ
Xem
Lạy Phật như thế nào để được nhiều lợi ích?
Xem
Vì sao làm việc tốt không được phúc báo, lại có kẻ làm chuyện xấu mà không bị trừng phạt?
Xem
Lễ khởi công xây dựng “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở
Xem
Ni Trưởng Như Thanh - Ngôi sao sáng trên bầu trời Ni giới Việt Nam
Xem
Thưa mẹ, con đi tu
Xem
Y Phật phát huy giới thân huệ mạng người xuất gia
Xem
Đại Bồ Tát thành kính tri ân cúng dường những ngôi chùa lớn tại Hà Nội
Xem
Thần chú trong Phật giáo
Xem
Thượng Toạ Thích Thông Châu giảng đề tài: “Ý NGHĨA BÁO HIẾU MÙA VU-LAN”
Xem
Kênh truyền thông Đại Bồ Tát